Vị trí số 1. The Fortress Stilt Fisherman Indulgence, Sri Lanka
Món ăn này có giá 14.500$ (340 triệu đồng)
Được các đầu bếp tại The Fortress Stilt Resort & Spa thực hiện.
Nguyên liệu chính được làm từ từ lựu và xoài.
Đây là chi phí có vẻ điên rồ cho một món tráng miệng. Món này có thể phục vụ theo yêu cầu đặc biệt, được đặt trước 24h. Món tráng miệng này gồm có bánh mì casata thơm ngon của Ý, kem Ailen, được phục vụ với lựu và xoài trộn.
Phần nền được làm bằng rượu Champagne sabayon, trang trí bằng viên đá aquamarine 80 carat, được đặt bên dưới một tượng người đánh cá làm từ sô cô la thủ công.
Vị trí số 2. Pizza Louis XIII, Salerno, Ý.
Giá bán: 12.000$ (282 triệu đồng).
Được thực hiện bởi đầu bếp Renato Viola.
Nguyên liệu chính từ Mozarella di bufala (mozzarella được làm từ sữa của trâu vùng Địa Trung Hải của Ý), tôm hùm và trứng cá muối.
Chiếc bánh Pizza Louis XIII được thực hiện một trong những đầu bếp pizza bậc thầy giỏi nhất ở Renato Viola, Ý. Món ăn này rất đặc biệt, với lớp topping được làm từ Mozarella di bufala, tôm hùm và trứng cá muối được chọn lựa khắt khe, từ những nguyên liệu cao cấp nhất từ các nơi trên thế giới. Đầu tiên, bữa tiệc Pizza này được phục vụ với rượu Remy Martin Cognac Louis XIII và Champagne Krug Clos du Mesnil 1995.
Vị trí số 3. Fleur Burger 5000, Las Vegas, Mỹ.
Giá bán: 5.000$ (175 triệu đồng).
Được chế biến từ các đầu bếp của Keller’s Fleur.
Nguyên liệu chính: Bò Wagyu.
Ngoài nơi đây, bạn sẽ hiếm khi bạn tìm thấy được miếng bò nào đẳng cấp như những miếng bò đến từ đầu bếp Hubert Keller tại bất cứ cửa hàng bán burger trên thế giới. Một vài công thức bí mật đã được Keller bổ sung vào trong lúc chế biến, đem đến hương vị hảo hạng độc đáo.
Nhà hàng Keller’s Fleur nằm trong Mandalay Bay Resort & Casino. Thịt bò Wagyu được chọn là loại thịt đắt nhất có giá khoảng 200$ một kilogram, nấm truffle trị giá 3000$ mỗi kilogram. Mỗi chang rượu vang Chateau Petrus 1995 giá lên đến 2.500$.
Vị trí số 4. Pizza vàng 24k, New York, Mỹ.
Giá bán: 2000$ (47 triệu đồng).
Được chế biến từ các đầu bếp của Industry Kitchen.
Nguyên liệu chính: Phô mai Stilton, trứng cá muối bạch kim, vàng lá 24k, gan ngỗng và nấm truffle.
Pizza vàng 24k nằm là món ăn của Industry Kitchen, toạ lạc thuộc khu phố miền Nam New York cạnh cảng biển, được xem như là những bữa ăn đắt nhất thế giới.
Để được ăn chiếc bánh này, khách hàng phải đặt trước 2 ngày. Bên trong pizza gồm phô mai Stilton, trứng cá muối bạch kim, gan ngỗng, nấm truffle và vàng 24k trên bề mặt.
Vị trí số 5. Trứng trộn thịt chiên tôm hùm The Zillion Dollar Lobster Frittata, New York, Mỹ.
Giá bán: 2000 $. (47 triệu đồng).
Được chế biến bởi đầu bếp Norma.
Nguyên liệu chính làm từ tôm hùm, trứng cá muối Sevruga.
Thực ra, nhà hàng Norma không phải là một nhà hàng rất đắt tiền, hầu hết các món ăn trong thực đơn có giá dưới 30$. Tuy nhiên, cứ 280g trứng cá muối sevruga được chế biến trong món ăn này có giá đến 2000$, khiến món ăn này đắt hơn rất nhiều so với các món ăn thông thường.
Vị trí số 6. Kem dát vàng Golden Opulence Sundae, New York, Mỹ.
Giá bán 1000$ (23 triệu đồng).
Được chế biến bởi đầu bếp Serendipity 3.
Nguyên liệu chính làm từ vani Madagascar.
Đây là món tráng miệng hiếm hoi có giá bán lên đến 4 con số. Trong đó, kem vani Tahitian làm từ đậu vani Mandagascar phủ vàng lá 24k, sô cô la đặc biệt Amedei Pỏcelana trứ danh, kẹo trái cây cao cấp từ Paris, nấm truffle, trứng cá muối Grand Passion và các nguyên vật liệu cao cấp khác nữa. Kem dát vàng này được đựng trong chiếc bát pha lê Baccarat. Thực khách có thể mang chiếc bát pha lê này về nhà. Chỉ riêng bông hoa bằng đường mạ vàng trên bề mặt, các đầu bếp chuyên nghiệp cũng mất đến 8 tiếng thực hiện.
Để được thưởng thức chúng, khách hàng phải đặt trước ít nhất 2 ngày.
Vị trí số 7. Burger bò Kobe và tôm hùm Maine, Las Vegas, Mỹ.
Giá bán: 777$ (18 triệu đồng).
Được chế biến bởi đầu bếp của Burger Brasserie.
Nguyên liệu chính là tôm hùm Maine.
Nhà hàng Burger Baresserie thuộc khu nghỉ mát Paris Las Vegas, chuyên phục vụ món bánh mì burger kẹp thịt cùng sốt gan ngỗng, pancetta, pho mát dê, rau arugula, tôm hùm Maine và giấm balsamic 100 năm tuổi, ăn kèm salad BLT. Bữa ăn này đi kèm với một chai rượu Champagne Rose Dom Perignon.
Không chỉ có hương vị tuyệt hảo, những món ăn kể trên đều được trang trí cầu kì như một tác phẩm nghệ thuật, được những đầu bếp chuyên nghiệp, cao cấp nhất thực hiện. Hầu hết khách hàng đều hài lòng và muốn ghé lại nhiều lần.